www.tt.nghean.gov.vn
 
Giới thiệu chung
Skip portletPortlet Menu
 
Tin Tức-Sự kiện
Skip portletPortlet Menu
 
Lĩnh vực chuyên môn
Skip portletPortlet Menu
 
 
Liên kết website
Skip portletPortlet Menu
 
 
Nội dung hỏi đáp
Skip portletPortlet Menu
Câu hỏi : Hỏi về khái niệm khiếu nại tố cáo
Kính gửi: Ban biên tập báo Thanh tra Nghệ An. 1) Vừa qua tôi có gửi Đơn phán ánh sai phạm trong hợp đồng, tuyển dụng của Sở Giáo dục và Đào tạo Nghệ An đến Báo Nghệ An. Và đã được báo Nghệ An gửi Công văn số 617 đến Sở Giáo dục và Đào tạo Nghệ An. Vậy tôi muốn hỏi việc làm đó của tôi có phải là khiếu nại vượt cấp không? 2) Công văn trả lời của Sở Giáo dục và Đào tạo Nghệ An không thỏa đáng. Vậy chúng tôi phải làm những công việc gì tới để đúng với pháp luật. Xin chân thành cảm ơn.
Người gửi : Đinh Bạt Vinh
Ngày gửi : 27/01/2013
Trả lời

Thanh tra tỉnh Nghệ An trả lời câu hỏi của bạn như sau: 1) Việc bạn gửi đơn phản ánh trên đến Báo Nghệ An là không đúng thẩm quyền, bạn phải gửi trực tiếp đến Sở Giáo dục và Đào tạo Nghệ An để được xem xét, giải quyết. 2) Trong trường hợp bạn không đồng ý với trả lời của Sở Giáo dục và Đào tạo Nghệ An thì bạn gửi đơn đến Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo Nghệ An (nếu bạn có các tình tiết mới phản ánh được các sai phạm trong hợp đồng, tuyển dụng của Sở để được xem xét, giải quyết)

Câu hỏi : Hỏi về việc đền bù GPMB
Bố tôi lên công tác tại Huyện miền núi Con Cuông từ năm 1964 và đến năm 1987 được UBND Huyện Con cuông cấp một miếng đất ở từ năm 1987 lúc đó chưa thành lập thị trấn. Trong bìa ghi rõ 350 m đất ở. Nay nhà nước thu hồi đất để mở rông quốc lộ 7 diện tích thu hồi là 55.3 m nhưng Ban gải phóng MB Huyện tính giá đền bù cho gia đình là 50% ; 55.3 x 2.180.000/4.300.000 m và ghi là nhà nước cấp trồng trên hành lang giao thông gia đình không chấp nhận và yêu cầu đền bù 100% đất ở theo Nghị định 197 nhưng Ban GPMB đã nhiều lần họp và giải thích theo Nghi định 203 về an toàn giao thông lúc đó chính quyền cấp sai nên chỉ được đề bù 50%. Nên tôi muốn hỏi ban GPMB đền bù cho gia đình như thế có đúng không. Hiên nay gia đình chưa nhận tiền nhưng ban GPMB đã bắt gia đình giải phóng để làm đường Bố tôi nghĩ để cho Huyện giải phóng làm và Huyện cũng đề nghị gia đình cho giải phóng để ban dự án làm và gia đình đi hỏi họ trả lời như thế nào về Huyện làm. Vậy tôi muốn hỏi Huyện tính đề bù như vậy có đúng không. Mong quý cơ quan giúp đỡ cho gia đình tôi sớm có công văn trả lời. Gia đình xin chân thành cảm ơn
Người gửi : hienan65
Ngày gửi : 07/01/2013
Trả lời

Ngày 07/01/2013, Thanh tra tỉnh Nghệ An nhận được câu hỏi của bạn, có nội dung: Không đồng ý với mức giá mà Ban giải phóng mặt bằng huyện Con Cuông tính để đền bù cho gia đình bạn khi nhà nước thu hồi đất để mở rộng Quốc lộ 7. Sau khi nghiên cứu nội dung câu hỏi; Căn cứ quy định của pháp luật; Thanh tra tỉnh nhận thấy nội dung câu hỏi của bạn không thuộc thẩm quyền giải quyết của Thanh tra tỉnh. Thanh tra tỉnh hướng dẫn bạn viết đơn gửi đến Chủ tịch UBND huyện Con Cuông để được xem xét, giải quyết và trả lời theo quy định của pháp luật.

Câu hỏi : Test mục Hỏi đáp
Mục Hỏi đáp đã hoạt động tốt chưa?
Người gửi : Nguyễn Ngọc Ánh
Ngày gửi : 03/01/2013
Trả lời

Mục Hỏi đáp đã hoạt động tốt, các câu hỏi có nội dung phù hợp sẽ được trả lời.

<<  <  1  2  3  4  >  >>  
 
Đặt câu hỏi
Skip portletPortlet Menu